CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ĐẶC BIỆT CỦA THÁI DƯƠNG AUTO

CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ĐẶC BIỆT CỦA THÁI DƯƠNG AUTO

Từ ngày 13/03/2019 đến ngày 16/03/2019, Thái Dương Auto – Doosan Korea – Tracomeco tổ chức chương trình chăm sóc khách hàng đặc biệt trong tháng 03 tại Việt Nam. Đây là một chương trình đặc biệt mà Thái Dương Auto muốn tri ân khách hàng đã ủng hộ, hợp tác đồng hành và tin tưởng sử dụng các sản phẩm mới sử dụng động cơ Doosan Hàn Quốc như dòng Global 29-34 ghế, Bus B60 CNG, Diezel… trong thời gian vừa qua.

Ngày hôm nay, 13/03/2019  đoàn đã ghé thăm Tập đoàn Bảo Yến – đơn vị vừa đưa vào sử dụng lô 50 xe CNG đầu tiên tại Việt Nam do Thái Dương cung cấp.

Đoàn bao gồm 5 chuyên gia đến từ Hàn Quốc – 3 chuyên viên của Tracomeco và 02 kỹ thuật tay nghề cao của Thái Dương Auto.

Tặng quà đối tác

Ông Lê Văn Quyết – Giám Đốc Thái Dương Auto cho biết: “Chúng tôi luôn chú trọng vào việc chăm sóc khách hàng, nhất là dịch vụ chăm sóc sau bán hàng. Để làm sao khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi luôn đạt được hiệu quả cao nhất!”

Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất, Thái Dương luôn đề cao dịch vụ chăm sóc khách hàng lên hàng đầu. Với phương châm không chỉ bán sản phẩm mà Thái Dương còn mang lại niềm tin, sự yên tâm và cùng đồng hành trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm của Quý khách hàng.

Thái Dương Auto luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trên mọi nẻo đường!