HONDA CHUẨN BỊ GIỚI THIỆU ĐỘNG CƠ XE GA MỚI

THÁIDƯƠNG AUTO® - Honda cho biết đã phát triển một động cơ tiết kiệm nhiên liệu mới, dự kiến sẽ được dùng cho mẫu xe tay ga có mặt trên thị trường toàn cầu vào năm sau.

Honda cho biết, động cơ mới dùng cho tay ga 125cc này sẽ tiết kiệm nhiên liệu 25% so với các xe truyền thống cùng dung tích.

Khách hàng mục tiêu là phải sử dụng xe máy đi lại hàng ngày không chỉ ở Nhật Bản mà còn các quốc gia Đông Nam Á và nhiều nước khác.

Động cơ mới sẽ sử dụng hệ thống tự động ngắt động cơ khi xe dừng lâu và khởi động lại khi người lái vặn tay ga - tương tự hệ thống Dừng-khởi động ở ô tô.

Honda chưa công bố giá mẫu xe tay ga sẽ dùng động cơ mới này, nhưng cho biết việc giữ giá ở mức thấp thông qua việc cắt giảm chi phí là thách thức lớn của doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết về mẫu xe này sẽ được công bố tại các triển lãm ở Milan và Tokyo vào tháng tới.

Honda cũng cho biết hãng dự kiến ứng dụng công nghệ xanh cho một động cơ xe máy lớn hơn để tiêu thụ toàn cầu, nhưng mục tiêu chính là thị trường châu Âu.

Hoạt động sản xuất và kinh doanh xe máy của Honda khá tốt. Công ty hiện kiểm soát gần một nửa thị trường toàn cầu trong lĩnh vực xe tay ga. Đây chính là thế mạnh động lực tăng trưởng và lợi nhuận của Honda so với đối thủ Nhật Bản như Toyota và Nissan khi các doanh nghiệp này không tham gia sản xuất xe hai bánh.